Hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát hiệu quả - Yakyo Viet Nam

Hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát hiệu quả

Bạn đang có ý định “tậu” cho không gian sống của minh một chiếc máy làm mát không khí? Bạn loay hoay tìm cách sử dụng máy làm mát sao cho hiệu quả? Hãy yên tâm, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Mẹo sử dụng máy làm mát hiệu quả

Máy làm mát ra đời đã đánh dấu một bước tiến mới trong ngành điện gia dụng với những cải tiến và tích hợp các tính năng làm mát tối ưu. Bên cạnh các dòng máy làm mát giá rẻ thì các dòng máy làm mát cao cấp đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đặt máy làm mát ở vị trí hợp lý

Máy làm mát không khí có chức năng hạ nhiệt bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi trang bị máy lạnh, bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, máy sẽ làm tốt chức năng của nó. Hơn nữa, máy làm mát sử dụng hơi nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài nên không gây ảnh hưởng các thiết bị điện tử.

Bạn cũng cần lưu ý không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của máy làm mát, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tiêu tốn điện năng.

Cung cấp nước vừa đủ vào bình chứa của máy làm mát

Máy làm mát bằng hơi nước nên cần cung cấp một lượng nước vừa đủ, tầm ½ bình trở lên. Điều này sẽ giúp máy làm mát hiệu quả hơn và không gây ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm. Việc cung cấp quá nhiều nước vào máy dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài.

Vị trí ngồi phù hợp so với máy làm mát

Đối với những chiếc máy làm mát có công suất dưới 80W thì bạn chỉ nên ngồi cách máy tầm 2 đến 3 m. Còn công suất máy từ 80W trở lên bạn nên ngồi xa hơn để đảm bảo các vấn đề về sức khỏe.

Thường xuyên vệ sinh máy làm mát

Bạn hoàn toàn có thể chủ động vệ sinh máy làm mát không khí hàng tháng. Màng chắn bụi, tấm làm mát và bình chứa nước là 3 thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên để gia tăng độ bền của sản phẩm.

Một số trường hợp, máy làm mát có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (Cooling Pad) của máy không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (Cool Mode) khoảng 30 phút, máy sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Ngoài ra, bạn có thể làm tăng hiệu quả làm mát bằng cách làm ẩm không gian bằng cách lau sàn hoặc đặt thêm chậu nước,… Các gia đình có trẻ nhỏ cũng nên cẩn thận khi áp dụng cách này, vì có thể làm trẻ trượt ngã.

Máy làm mát Yakyo – Giải pháp cho một mùa hè thân thiện

Yakyo Việt Nam mang đến một giải pháp hạ nhiệt không gian sống của bạn với những chiếc máy làm mát theo công nghệ Hoa Kỳ – Máy làm mát Yakyo. Chúng tôi được biết đến là thương hiệu máy làm mát cao cấp trên thị trường, mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú tuỳ vào nhu cầu của người sử dụng. Áp dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành, Yakyo sẽ cùng bạn đón một mùa hè thân thiện.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy làm mát chất lượng cao thì thương hiệu Yakyo là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ Hoa Kỳ, tiết kiệm 80 – 90% điện năng tiêu thụ so với máy điều hòa hoạt động cùng diện tích. Truy cập website www.yakyo.vn để biết thêm chi tiết và các chương trình khuyến mãi.

Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800 94 68 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *