Những cách giúp nhà mát rượi ngày nóng không cần máy lạnh - Yakyo Viet Nam

Những cách giúp nhà mát rượi ngày nóng không cần máy lạnh

Bạn cứ nghĩ rằng chỉ có máy lạnh mới có thể hạ nhiệt hiệu quả ngày nóng. Thực tế, có rất nhiều cách giúp ngôi nhà của bạn mát rượi và tiết kiệm điện năng.

Làm mát không gian sống bằng những cách đơn giản

Luôn kéo rèm cửa sổ

Theo các nghiên cứu về năng lượng, 30% lượng khí nóng trong ngôi nhà đến từ phía cửa sổ. Việc kéo rèm để che ánh nắng rọi vào nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 7% tiền điện và hạ nhiệt độ trong phòng cũng vì thế mà được giảm đi đáng kể. Đặc biệt chú ý đến cửa sổ phía Nam và phía Tây, hai vị trí nắng nhất.

Đóng – mở cửa đúng lúc

Ban ngày nắng nóng thì nên đóng kín cửa, buông rèm để tránh không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Khi trời chiều tắt nắng, về đêm thì nên mở cửa cho gió từ ngoài vào làm mát ngôi nhà của bạn.

Thay chăn, ga, gối

Biến đổi nhiệt độ trong phòng bằng cách thay đổi chăn, ga, gối ứng với mùa cũng được nhiều người lựa chọn. Với mùa nóng, bạn nên sử dụng chăn, ga bằng chất liệu cotton, màu sắc mát mẻ.

Làm mát cơ thể

Thời cha ông chúng ta chưa có các thiết bị làm mát (quạt điện, máy lạnh,…) nhưng họ vẫn sống tốt qua biết bao mùa nóng bức, tại sao chúng ta lại không thể? Bạn có thể tự làm mát cho mình bằng cách  dùng nước mát hoặc dùng khăn lạnh đắp lên cổ khi thấy quá nóng. Mặc quần áo thoáng mát, màu sắc mát mắt cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Trồng cây xanh

Nếu bạn thực sự không muốn dùng tới máy lạnh thì hãy chú ý đến các cách giảm nhiệt bền vững cho ngôi nhà như dán phim cách nhiệt ở cửa sổ, thêm lớp cách nhiệt ở mái tôn hay sơn cách nhiệt. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây ở sân nhà, ban công. Đặc biệt là các loại cây leo, phủ kín tường, vừa đẹp vừa là cách làm mát không gian sống vô cùng thân thiện.

Sử dụng máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí là một trong những giải pháp giảm nhiệt không gian sống hiệu quả, hợp túi tiền nhiều gia đình.

Vả lại, không khí ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, gây các bệnh hô hấp nguy hiểm do khói bụi, vi khuẩn, đặc biệt là trong mùa hè oi bức. Một số dòng máy làm mát của Yakyo tích hợp chức năng lọc sạch không khí, tạo ion âm có lợi cho môi trường, trả lại bầu không khí trong lành cho không gian sống.

Máy làm mát cao cấp Yakyo của Công ty Cổ phần Thiên Phú Yakyo giúp giải nhiệt không gian sống trong mùa nóng. Thiết bị áp dụng công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ, hệ thống chi nhánh rộng khắp. Thông tin tại đây. Hãy liên hệ tổng đài miễn phí 1800 9468 để tìm hiểu thêm về sản phẩm và nhận ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *