Cách để phân biệt máy lọc nước Nano và máy lọc nước Ro - Yakyo Viet Nam

Cách để phân biệt máy lọc nước Nano và máy lọc nước Ro

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Hàn quốc…việc có quá nhiều sự lựa chọn sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng để có thể lựa chọn được một thiết bị lọc nước phù hợp. Nên việc trang bị những hiểu biết về các thiết bị lọc nước sẽ  giúp tạo cơ sở cho người tiêu dùng chọn được những thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu và đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây Yakyo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản để  phân biệt sự khác nhau giữa máy lọc nước Nano và máy  lọc nước Ro là 02 dòng máy đang rất phổ biến trên thị trường máy lọc nước tại Việt Nam.

 

Cách phân biệt rõ ràng nhất giữa 02 dòng máy phải kể đến sự khác nhau về cấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động để phân biệt giữa máy lọc nước Nano và máy lọc nước Ro.

1.Về cấu tạo:

Máy lọc nước Ro:  sử dụng bộ lõi lọc cơ bản + nguyên tắc thẩm thấu của màng lọc Ro với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet giúp lọc bỏ được các chất rắn, ion kim loại nặng và loại bỏ được các vi sinh vật, vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ, đồng thời tăng cường độ kiềm nâng cao độ pH cho nước cho ra nguồn nước tinh khiết, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Máy lọc nước Ro TP – 816 Y Red

Máy lọc nước Nano: dùng kết cấu bộ lõi lọc công nghệ thông minh làm chủ đạo, nguồn nước được xử lí lần lượt qua các lõi lọc trong quy trình xử lí nhằm loại bỏ những bụi bẩn, chất rắn trong nước đến việc loại bỏ các vi sinh vật , vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nước sau khi được lọc qua hệ thống Nano là có thể dùng trực tiếp  chất lượng nước đảm bảo độ tinh khiết, đạt sự cân bằng độ pH có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước Nano TP – 815Y

 Từ sự khác nhau về cấu tạo nên dẫn đến nguyên lý hoạt động cũng thể hiện sự khác biệt rõ ràng nhất giữa máy lọc nước Ro và máy lọc nước Nano

2.Nguyên lý hoạt động

2.1 Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano dùng nguồn nước đầu vào tốt nhất để kết nối trực tiếp với máy lọc là nước máy, nguồn nước cần xử lý được đưa vào quy trình lọc thô chuyển qua lọc chuyên sâu đến lọc cân bằng độ pH. Do cấu tạo máy lọc nước được xử lý hoàn toàn thông qua bộ lọc nên máy lọc nước Nano không cần dùng điện trong quá trình lọc, chỉ tiêu tốn điện năng khi cần bật chức năng sử dụng nguồn nước nóng lạnh. Việc sử dụng máy lọc nước Nano có hiệu quả tiết kiệm điện năng trong trường hợp mất nguồn điện thì quá trình lọc nước vẫn diễn ra bình thường..

Trong quá trình lọc, bộ phận lọc sẽ giữ lại tất cả các chất chất bẩn, gây hại có trong nguồn nước trong bộ phận xử lí mà không cần thải ra ngoài. Nên với máy lọc nước Nano nguồn nước đầu vào là tiêu chuẩn để có nguồn nước tinh khiết và cần thay lõi lọc đúng thời gian quy định để đảm bảo nguồn nước sau xử lý đạt động trong sạch và tinh khiết.

Máy lọc nước Nano thích hợp sử dụng cho nguồn nước ở các thành phố, thị xã có sẵn nguồn nước máy sinh hoạt.

Quy trình máy lọc nước Nano:

Bước 1: Lõi 1 – Sediment filter: Lọc cặn bẩn, hạt lơ lửng, cát, rong rêu, gỉ sắt và bọ gậy …

Bước 2: Lõi 2 – Pre-carbon filter: Lọc các chất hữu cơ độc hại asen, Clo, Thủy Ngân, chlorine, một phần mùi, ngăn ngừa tái nhiễm bẩn

Bước 3: Lõi Nano : Lọc các chất hữu cơ độc hại dạng phân tử, clorine, mùi, giữ lại các khoáng chất ion có lợi trong nước

Bước 4: Cân bằng độ PH, tạo độ ngon, trong của nước và cân bằng lại Ion Kim Loại có trong nước

2.2 Máy lọc nước Ro

Máy lọc nước Ro cần nguồn nước đầu vào dùng để kết nối với bộ phận xử lý nước là nước máy hoặc nước giếng. Máy sử dụng nguồn điện để vận hành máy bơm trợ lực đưa nước qua bộ lọc cơ bản và cuối cùng đưa nước qua khe lọc của bộ lọc Ro, một bộ lọc chuyên sâu với tác dụng loại bỏ triệt để những loại vi khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời nước sau khi được lọc là nguồn nước giàu dưỡng chất khi được tăng cường độ kiềm và độ pH giúp người dùng nước có làn da hồng hào, hỗ trợ việc trao đổi chất tốt hơn giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Máy lọc nước Ro chỉ được vận hành lọc khi có nguồn điện và thích hợp sử dụng cho nhiều nguồn nước khác nhau ở những tỉnh thành khác nhau.

Qui trình  hoạt động của lọc nước Ro:

Bước 1: đầu tiên nước nguồn được cung cấp vào máy sẽ đi qua cột lọc số 1 (lõi lọc thô): Lõi lọc này được làm từ các sợi hữu cơ dẻo, có đặc tính cơ học tốt, chống chịu được ăn mòn từ axit và các chất tồn tại trong nước như đất, cát, bùn, rong rêu, rỉ sét,…

Bước 2: Sau đó nước được hút từ cột lọc số 1 sang cột (lõi) lọc số 2 Pre carbon (lõi lọc carbon đầu). Cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ.

Bước 3: Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Hydrogen Alkaline (bù khoáng nhân tạo) tăng độ kiềm và độ pH của nó từ 8 – 9.5 giúp tăng cường sức khỏe.

Dưới đây là vài sự khác nhau cơ bản của máy lọc nước Ro và máy lọc nước Nano, Yakyo Việt Nam hy vọng đã giúp được người tiêu dùng hiểu biết và lựa chọn được máy lọc nước phù hợp để có được nguồn nước sạch, tinh khiết giữ gìn sức khỏe cho gia đình.

Hiện nay, Yakyo Việt Nam cung cấp đa dạng các loại máy lọc nước được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đặc biệt, chính sách giá với nhiều ưu đãi để có thể sở hữu được thiết bị lọc nước chất lượng chính hãng như mua hàng từ nhà sản xuất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, giá thành, hướng dẫn sử dụng cũng như các đợt ưu đãi hiện hành từ Yakyo, khách hàng có thể liên hệ qua các kênh thông tin của Yakyo: website,fanpage, hotline miễn phí 1800 94 68.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *